Dù bạn lựa chọn loại sàn gỗ nào, chất lượng tốt đến đâu thì bạn cũng cần có kế hoạch bảo dưỡng, quan tâm trong quá trình sử dụng để đảm bảo tuổi thọ và thẩm mỹ và nghệ thuật cho sàn.
Trong không gian nhà bếp, gia chủ thường e ngại lát sàn gỗ có thể nhanh hư hỏng vì các vết dầu mỡ, vết bẩn dính ra sàn. Vì vậy, nếu còn muốn sử dụng sàn gỗ, bạn nên cân nhắc kỹ và có thể tham khảo những loại sàn dưới đây.
– Sàn gỗ chịu được độ ẩm cao, dễ vệ sinh, chống trầy tốt, không phồng rộp như những loại sàn xuất xứ từ Thái Lan, Malaysia, Thụy Sĩ…
– Khi lát, cần hoàn thiện trước rồi mới lắp các đồ dùng, dụng cụ của bếp để vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa tránh làm tràn nước xuống dưới có thể gây ẩm mốc và hư hỏng sàn gỗ…
– Không nên lựa chọn sàn gỗ có bề mặt thô ráp vì rất khó vệ sinh
– Khi sàn gỗ bị vấy bẩn, dính nước, nên xử lý ngay bằng cách lau khô, làm thông thoáng bằng máy hút ẩm, máy điều hòa. Việc làm này sẽ giúp sàn không bị phồng rộp và ẩm mốc
– Chú ý đến độ an toàn của sàn gỗ, khả năng chống trơn trượt, chống thấm và chịu nước. Không nên lựa chọn sàn gỗ có bề mặt thô ráp để tránh gây khó khăn khi vệ sinh.
– Thu xếp hợp lý các dụng cụ nhà bếp, bàn ăn, nội thất làm thế nào cho hài hòa với màu tường, màu trần và màu sàn để mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho phòng bếp.
– Vì bếp tiếp tục bị thức ăn rơi vãi nên tốt nhất, bạn nên chọn những gam màu tối, trung tính để đảm bảo luôn sạch sẽ. Bạn cũng nên ưu tiên chọn những gam màu như đỏ, vàng nâu, sáp ong của gỗ tự nhiên, màu ghi cho căn bếp hiện đại.
Dù bạn lựa chọn loại sàn gỗ nào, chất lượng tốt đến đâu thì bạn cũng cần có kế hoạch bảo dưỡng, quan tâm trong tiến độ sử dụng để bảo đảm tuổi thọ và thẩm mỹ cho sàn.
Nguồn: Tham khảo những vấn đề cần được lưu ý khi chọn sàn gỗ đối với nhà bếp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét